อุด้งพารากอน
เนื่องจากของทุกอย่างซื้อที่ Gourmet Market ณ สยามพารากอน
งบประมาณ ไม่เกิน 135 บาท
ส่วนผสมและเครื่องปรุงสำหรับ 1 ที่
1.บะหมี่อุด้งพร้อมเครื่องปรุง ยี่ห้อ ซากุระ (มันมีซองซุปมาให้ด้วย)
2.ลูกชิ้นปลาแท่ง 1 ห่อ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3.สาหร่าย 1 ห่อ(สำหรับตกแต่ง จะเอาไปต้มกะซุปด้วยก็ได้) อย่าใช้แบบทอดกรอบ
4.หอมใหญ่ ครึ่งหัว หั่นยังไงก็ได้ตามใจชอบ
5.กะหล่ำปลีหัวเล็ก 1 หัว ซอยหยาบๆ
6.เนื้อหมู/วัวสไลด์ ย้ำว่าต้องสไลด์ อร่อยโคตรรรรรรรรรรรรรรรร
7.แครอท 1 หัว หั่นเป็นแว่นๆ
แนะนำว่าให้ใช้หม้อ 2 ใบไปพร้อมๆกัน จะได้ไม่เสียเวลา อย่างเรานี่ไม่สามารถ ก็เลยใช้หม้อธรรมดากะหม้อหุงข้าวแทน มาถึงวิธีทำล่ะนะ
1.ต้มน้ำให้เดือด เอาเส้นอุด้งใส่ลงไป ซุปยังไม่ต้อง ซักพักเส้นมันจะเริ่มแยกๆออกจากกัน จังหวะนี้เอาตะเกียบแยกให้เส้นกระจายตัวออก (คือก่อนหน้านี้มันจะเป็นก้อนเดียวกันอยู่น่ะ) แล้วก็เอามาพักไว้ในน้ำเย็น เส้นจะได้เหนียวนุ่มมมม
2.อีกหม้อนึง ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมใหญ่ แครอท กะหล่ำปลีลงไป แล้วปล่อยมันไว้เฉยๆ แต่สนใจมันมั่งก็ดี
4.ขณะรอหมูสุก ฉีกซองซุปใส่อีกหม้อนึง คนให้เข้ากัน
5.หมูสุก ซุปได้ที่ ก็ย้ายเนื้อหมูไปรวมกะซุป เทลูกชิ้นปลาที่หั่นไว้ลงไปด้วย คนให้เข้ากันอะเกน
6.ซุปพร้อม เส้นพร้อม กินได้แย้ว
(สีมันแปลกๆนะเพราะไฟในห้องเป็นสีส้ม)
-ถ้ารอให้หมูกะผักเปื่อย ผลลัพธ์ที่ได้จะคุ้มค่าการรอคอยมากๆ
-จริงๆแล้วซื้อแค่อีบะหมี่นั่นก็พอ 555+ ถ้าอยากใส่อย่างอื่นที่ไม่เหมือนเราใส่ก็ลุยโลด!
-อิ่มโคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร
-โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ถ้าลองทำดูเองแล้วไม่อร่อยอย่ามาว่ากันนะ
4 comments:
สงสัยต้องเพิ่มผักนะเธอ
โอ้ววววว.....
หิวยามดึก หิวยามดึก ... หิว หิว หิว...
เห็นภาพแล้วยั่วกระเพาะอาหารชะมัดเลยตอง
กินด้วย!
เคยพ้นเรื่องกินมั้ยคะแมะศรี แหมมมมมมมม
Post a Comment